ดูแลและรักษาสิวให้ผิวมีสุขภาพดีด้วยครีมแต้มสิวที่สามารถปกป้องผิวได้ด้วย

 

ปัจจัยสำคัญอันเป็นสาเหตุที่ทำเกิดสิวมีหลายอย่าง ตั้งแต่ มีน้ำมันส่วนเกินในผิวมากเกินไป ซึ่งสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการผลิตไขมันในต่อมไขมันก็มีหลายอย่าง เช่น พันธุกรรม ฮอร์โมน ยาบางชนิด สภาพแวดล้อม ฯลฯ หรือการอุดตันของรูขุมขน เพราะการผลัดเซลล์ผิวตายแล้วที่มีความผิดปกติ และเป็นเพราะว่าผิวหนังชั้นนอกสุดมันหนาผิดปกติ ทำให้ท่อต่อมไขมันเกิดการอุดตัน ทำให้การไหลเวียนของน้ำมันมีปัญหา เมื่ออุดตันมากๆ จึงทำให้เกิดสิวซึ่งสิวแบบนี้คงต้องพึ่งครีมแต้มสิว มาเป็นตัวช่วยในการรักษาแน่นอน

นอกจากปัจจัยทั้งสองอย่างที่กล่าวมาแล้ว การเจริญเติบโตของแบคทีเรียตามผิวหนัง ที่มีมากเกินก็สามารถทำให้เกิดสิวได้ เพราะมันมีการเจริญเติบโตขึ้นมากกว่าปกติ และสร้างเอนไซม์ที่เปลี่ยนไขมันให้เป็นกรดไขมันอิสระมากขึ้น ก่อความระคายเคืองให้ผิวมากขึ้น จนสิวเกิดการอักเสบและแน่นอน ว่าต้องใช้ตัวช่วยอย่างครีมแต้มสิวด้วยนั่นล่ะถึงจะเอาอยู่ ซึ่งจากการอักเสบธรรมดาก็จะเริ่มลุกลามจนกลายเป็นสิวหนอง เพราะระบบภูมิคุ้มกันร่างกายจะทำงานในการกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกาย ทำให้เกิดเป็นหนองตกค้างอยู่ภายใน ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นเม็ดใหญ่ขึ้น ที่นอกจากจะใช้ครีมแต้มสิวในการรักษาแล้ว หลายคนยังชอบที่จะบีบมันออกมาซึ่งไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะหากทำไม่ถูกวิธีจะมีแต่ผลเสียที่ตามมา รวมทั้งรอยแผลเป็นด้วย

ครีมแต้มสิวหรือโลชั่นแต้มผิวที่สามารถช่วยในการรักษาสิวนั้น ต้องช่วยลดการอักเสบและช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ทุกชนิด ช่วยให้สิวยุบและแห้งเร็ว และยังต้องสามารถลดกรดไขมันอิสระ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และเกิดสิวอักเสบรุนแรงขึ้น ช่วยในการสมานรอยสิว และปรับสภาพผิวให้มีความสมดุล ช่วยปกป้องผิวจากการติดเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุหลักของสิวอักเสบ และช่วยในการดูแลบำรุงผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอด้วย

 

Google Analytics สอน คลิก

อบรม Alibaba คลิก

สอน WordPress คลิก

รายได้จาก YouTube คลิก

สอนการตลาด Facebook คลิก

WooCommerce สอน คลิก

เรียน Twitter คลิก

Content Marketing อบรม คลิก